ยังคงฮิตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเกม Pokemon GO ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เหล่าเทรนเนอร์ทุกเพศทุกวัยต่างก็ตามจับมอนสเตอร์กันอย่างมากมาย กลายเป็นกระแสที่มาแรงแซงโค้งแบบสุด ๆ แต่ทว่าล่าสุดวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ทา ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ได้โพสต์ข้อความถึงคนที่เล่นเกมโปเกมอน โก ดังกล่าว แต่กลับจุดชนวนดราม่า โดนชาวเน็ตทวีตด่ารัว ๆ เลยทีเดียว

Pokemon Go

ทั้งนี้ คุณกฤต ระบุว่า คุณตามหามอนสเตอร์ในเกม แล้วลืมไปหรือเปล่าคนที่คุณควรไปหามากที่สุดคือพ่อแม่ พร้อมอยากให้ทุกคนบาลานซ์ชีวิตให้ดี อย่าหมกมุ่นกับสิ่งปลอม ๆ

นักข่าวแนะเอาเวลาหาโปเกมอน ไปหาพ่อแม่-ชาวเน็ตทวีตด่าเพียบ
งานนี้ชาวเน็ตทั้งเล่นเกมนี้และไม่เล่นเกมนี้ ออกมาโวยเพียบ โดยมองว่าการที่จะเตือนคนอื่นควรใช้คำพูดที่ดีกว่านี้ ส่วนข้อความนี้ดูเหมือนด่าเสียมากกว่า ขณะที่บางคนบอกว่าตรรกะป่วยมาก ๆ อะไรก็อ้างพ่ออ้างแม่ ส่วนบางคนก็บอกว่า พ่อแม่ก็เล่นเหมือนกัน ยังพาแม่ไปหามอนสเตอร์ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาพบว่า โพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว

นักข่าวแนะเอาเวลาหาโปเกมอน ไปหาพ่อแม่-ชาวเน็ตทวีตด่าเพียบนักข่าวแนะเอาเวลาหาโปเกมอน ไปหาพ่อแม่-ชาวเน็ตทวีตด่าเพียบนักข่าวแนะเอาเวลาหาโปเกมอน ไปหาพ่อแม่-ชาวเน็ตทวีตด่าเพียบ

 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Krit Jenpanichkarn, pokemongo