ตีกันเอง!!! นักท่องเที่ยวจีนด่ากราดไม่เคารพกฏ

168

วานนี้ (8 สิงหาคม 2559) โลกโซเชี่ยลมีการแชร์คลิปความยาวประมาณ 3 นาที จากเพจ China Social Media by Johny โดยมีซับไตเติ้ลภาษาไทย ของชาวจีนท่านหนึ่ง พร้อมระบุข้อความ “ซับไทย ด่าหนักมาก! ด่าจีนด้วยกันเองประจาน! คนไทยด่าไม่ได้งี้ 555 เป็นประเด็นในโซเชียลจีนคลิปนี้ลงวันเดียว ยอดวิว 30 กว่าล้านแล้ว ป้าลูกทัวรฺ์ออกมาช่วยเมืองไทยพิทักษ์ธรรมชาติ น่าชื่นชม ยังคงต้องใช้เวลาปรับ เชื่อว่าเค้าพยายามกันอย่างหนักอยู่”

แชร์หนักมาก! ชาวจีนด่าทัวร์จีนด้วยกัน เที่ยวไทยแต่ทำขายหน้า

โดยเรื่องราวภายในคลิป เป็นเหตุการณ์ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่หาดมาหยา ได้ถ่ายภาพให้ดูไม้ท่อนหนึ่งซึ่งขนาดใหญ่ พูดเป็นภาษาจีน โดยเล่าว่า มีผู้หญิงจากเมืองเจียงซูและเซียงไฮ้ พยายามจะเอาท่อนไม้ขนาดใหญ่กลับบ้าน และมีการถกเถียงกับไกด์ โดยไกด์พยายามอธิบายว่า ไม่สามารถหยิบอะไรจากหาดกลับไปได้ เพราะเป็นกฎหมายของประเทศไทย จากนั้นเป็นการเล่าว่ามีการต่อว่ากัน พร้อมทั้งระบายว่า การไม่เคารพกฏหมายหรือกฏระเบียบของชาวจีนที่ออกมาท่องเที่ยวนั้น ทำให้เสียภาพลักษณ์ของคนจีนไปทั้งประเทศ

ซึ่งภายหลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป คนไทยต่างแห่กันเข้ามาคอมมเนต์ชื่นชมหญิงชาวจีนรายนี้ ว่ามีจิตสำนึกที่ดีต่อธรรมชาติ รู้จักเคารพกฎและเป็นปากเสียงให้กับเมืองไทย โดยไม่เข้าข้างคนชาติเดียวกันในยามที่ทำผิด ช่างเป็นนักท่องเที่ยวที่น่ารักจริงๆ เจ๊ขอปรบมือให้รัวๆ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : China Social Media by Johny