มีเรื่องราวดีๆ ต้องรีบแชร์ให้ว่อนเน็ต หยก-ปริณดา รุ่งโรจน์กิตติกุล สาวไทยวัยแรกแย้ม ความสามารถเกินตัว อายุเพียง 16 ปี โกย 7 เหรียญ ในการแข่งขันระดับโลก เวิลด์แชมเปียนส์ชิพ ออฟเพอร์ฟอร์มิ่งอาร์ต World Championships of Performing Arts (wcopa) ที่ลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยหยกคว้ามาได้ทั้งหมดคือ เหรียญทอง everyday model ,เหรียญเงิน model petite casual ,เหรียญเงิน model petite formal ,เหรียญเงิน modeling photo ,เหรียญทองแดง ร้องเพลงแร็ป ,เหรียญ team spirit ,เหรียญ industry

2     “ดีใจมากๆ ค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะคว้าเหรียญมาได้เยอะขนาดนี้ เราตั้งใจอยู่แล้วหวังอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะชนะเพราะคู่แข่งขันก็เยอะ เป็นระดับโลกมาจาก 60 ประเทศด้วย จนถึงตอนนี้ หยกก็ยังไม่คิดว่าตัวเองจะเก่งเลิศเลออะไรนะคะ ยังต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพราะหยกเชื่อว่า คนเราต้องพัฒนาตลอดอย่าหยุด ถ้าหยุดพัฒนาเมื่อไหร่ก็จะจบ สู้คนอื่นไม่ได้ ถ้าหยุดพัฒนา ก็จะก้าวหน้าต่อไปไม่ได้ค่ะ บางคนอาจจะคิดว่า คงจะไปสู้กับคนอื่นๆ ไม่ได้หรอก คิดแบบนี้ไม่โอเคนะคะ ทุกอย่างต้องเริ่มจากตัวเราเอง เริ่มจากคิดในแง่บวกก่อน ตอนแรกๆ หยกยอมรับว่าก็มีท้อ แอบคิดว่าจะแพ้ด้วยแหละ เพราะคู่แข่งเก่งๆ มีเยอะ แต่เราต้องปรับเปลี่ยนความคิดใหม่หมด เพราะเราก็เตรียมตัวมาดีแล้ว ถึงเวลาประกวดแข่งขัน หยกจึงมั่นใจเต็มที่ ผลจะออกมาอย่างไรก็ยอมรับได้ค่ะ เพราะเราเต็มที่จริงๆ ไปแล้ว”

3เตรียมความพร้อมอย่างดี

“อาจ จะมีดวงช่วยนิดหน่อยคะ เพราะแข่งกันเยอะแข่งกันหลายวันหลายประเทศกว่า 60 ประเทศ ดวงก็น่าจะมีส่วนด้วย แต่หยกคิดว่างานประกวดแบบนี้ ดวงอย่างเดียวไม่รอดแน่ๆ เราต้องเตรียมพร้อมในทุกด้านจริงๆ เพราะทุกคนที่มาแข่งขั้นครั้งนี้ เป็นการแข่งที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกระดับโอลิมปิกด้านการแสดง เราก็ต้องหวังรางวัลกันหมดใช่มั้ยคะ กรรมการก็ไม่ใช่ธรรมดา เขาก็ต้องคัดเลือกคนที่เก่งจริงๆ เท่านั้น ได้มา 7 เหรียญ ก็เกินคาดแล้วค่ะ ตอนนี้ขอตั้งใจเตรียมตัวเพื่อที่จะเข้ามหาวิทยาลัยก่อนนะคะ”

4ชอบร้องเพลงและเดินแบบ 

“จริงๆ หยกชอบร้องเพลงนะคะ ไปเรียนไปฝึกร้องเพลงมานานกว่า 2 ปี แต่เดินแบบเราก็ชอบด้วย ก็เลยได้เหรียญมาสองสาขาคือเดินแบบ และร้องเพลง เรื่องเดินแบบไปเรียนกับพี่ลูกหมี (รัศมี ทองศิริไพรศรี) ที่ We Are Modle เพิ่งไปเรียนได้ไม่กี่เดือนค่ะ ตอนแรกคิดว่าเดินแบบจะง่ายชิลๆ สบายๆ แค่เดินๆ สวยๆ ก็จบ ไปเรียนจริงๆ จังๆ ถึงได้รู้เลยว่า มันไม่ง่ายอย่างที่คิด จริงๆ มันมีเทคนิคหลายอย่างเหมือนกัน เดินๆ ฝึกๆ เป็นชั่วโมงๆ เหนื่อยไม่เบาเลยค่ะ (หัวเราะ) หยกคิดว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอกค่ะ ต้องตั้งใจจริง ฝึกฝนจริงอย่างต่อเนื่องยาวนาว สำหรับหยกบอกเลยว่า ยังไม่เก่งต้องเรียนรู้ฝึกฝนต่อไปอีกเยอะคะ อายุยังน้อยอยู่ หยกขอเรียนรู้ต่อไปเรื่อยๆ ก็หวังว่าอนาคตต่อไปจะดีด้วยค่ะ”

5 6 7ปรบมือให้กับความเก่ง และนำชื่อเสียงมาให้ประเทศไทยค่ะ