จากการประกาศผลรางวัลก็ได้ผู้ชนะไปสำหรับ ตัวแทนจากจังหวัดระยอง ซึ่งที่นี้เราจะไม่มองว่าผู้ประกวดคือใคร แต่จากกระแสจากไลฟ์สดและคอมเมนต์ต่างๆ เราคงพอได้ทราบกันเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องบอกเลยว่างานนี้ไม่มีความกระชับใดใด แม้ผลที่ได้อาจจะไม่พอใจกับใครหลายๆคน ก็ตอบบอกเลยด้วยความเป็นมืออาชีพว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีผู้แพ้ชนะ ซึ่งเราต้องเคารพสิทธิของกรรมการอย่างสูงสุด แต่เรื่องของเรื่องคือ การประกาศรางวัลที่ยาวยืดจนเกินไป จาก 19.00 ลากกันไปข้ามวันไปเลย นับเป็นอีกการประกวดที่ไม่ได้มองเห็นถึงค่าของเวลา แต่งานนี้โชคดีที่ได้แม่มังกร หรือ ดร.บุ๋มปนัดดา วงศ์ผู้ดี มาทำหน้าที่ได้อย่างสุดยอดทำให้เวทีที่มีการประกวดยาวนานแบบนี้ลดความตึงเครียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังแอบสาดเสียกันกระจายถึงเรื่องเวลาที่ไม่รวบรัด

มาต่อกันที่ครูไอซ์กันบ้าง เป็นคนที่เราอยากรู้เพราะว่าทำงานอย่างเหมาะสม

กว่าจะได้รางวัลนี้มา นี่พูดเลยว่าหมดไปเยอะมากเลยหรอ
อย่าพูดว่า ได้รางวัลนี้เราต้องเสียเงินไปเยอะมันเหมือนซื้อรางวัล เอาจริงๆ รางวัลนี้ทางกองประกวดได้คัดเลือก CD (City Director) ที่มีการจัดงานและวางแผนงานการประกวดรวมทั้งการประชาสัมพันธ์ กิจกรรมหลังจากที่ได้ตัวแทนจังหวัดมาที่มีความพร้อมในการจัด รูปแบบการจัดงานไม่เหมือนใคร ความพร้อมในการทำงาน และรูปแบบในการจัดงาน เราไม่เถียงว่างานนี้ที่เราตัดถึงจะเป็นแค่การจัดในรอบคัดเลือกหาตัวแทนจังหวัด เราก็หมดไปกว่าครึ่งล้าน โดยที่เราไม่ได้คิดว่า งานที่เราทำ เงินลงทุนที่ลงไปเราจะได้อะไรกลับมาบ้างเราก็แค่ได้แต่หวังว่า ผู้ใหญ่ทุกท่านจากทางกองประกงดและคณะกรรมการทุกท่านจะมองเห็นถึงความตั้งใจตริงของเรารวมถึงศักยภาพการทำงานของเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่จัดงานจองทางพารากอน ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้ฃนี้เราก็ได้พี่นุ อนุสรณ์ ออกาไนเซอร์ใหญ่ของประเทศมาเป็นผู้ประสานงานจัดทุกๆอย่างให้ งานเลยออกมาดูดีอย่างที่เห็น พอเราได้ตำแหน่งนี้มาเราไม่ได้มองว่ามันคุ้มกัลเฃินที่เราลงทุนไปครึ่งล้านหรือเปล่า เพราะเราได้แต่คาดหวังจะได้หรือไม่ได้เราก็ต้องยอมรับผลการตัดสินตรงนี้ กลังจากที่ได้รับรางวัลมาพอประกาศชื่อเรา เราก็ดีใจสุดๆ เพราะไม่มีใครบอกเราล่วงหน้า บอกเพียงแค่อย่าลืมมางานนะมาให้กำลังใจน้องๆ บอกเลยว่าตอนแรกจะไม่ไปแล้ว เพราะเราได้รับอะไรมาเยอะ เลยทำให้ไม่อยากไปแต่พอมีคนทักมาถามว่าเราไปมั้ย มานะจะรอ จะถ่ายรูปด้วยไม่เจอกันนานคิดถึง มาให้กำลังใจน้องๆ เราก็เลยไป ยัฃไงก็ต้องขอขอบพระคุณดร.บุญมา อิ่มวิเศษ รวมทั้งพี่ๆทีมงานกองประกวดทุกๆท่านที่ไม่ได้เอ่ยนาม ว่าขอบคุณที่เห็นคงามตั้งใจจริง ขอบคุณมิตรภาพที่ดีที่มีให้กันมากันกว่า 3 เดือน ขอบคุณทุกคำแนะนำ ที่มีให้กันมาเพื่อปรับปรุงในการทำงานต่องขอขอบพระคุณจริงๆคับ

ดีใจแค่ไหนกับรางวัลนี้
ดีใจแค่ไหนกับรางวัลนี้บอกได้คำเดียวว่าดีใจมากถึงมากที่สุด เพราะเป็นเวทีใหญ่ระดับประเทศเวทีแรกที่ไอซ์เลือกมาทำเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์เต็มตัวทีเดียว 5 จังหวัด บอกได้เลยว่าเสี่ยงมากจัดประกงดมาเยอะแต่ก็ไม่ใหญ่เท่าครั้งนี้ ดีใจที่มีผู้ใหญ่ทั้งในและนอกวงการมาช่วยสนับสนุนในหลายๆอย่าง รางวัลนี้เป็นรางวัลของคนทำงานจริงๆ เพราะผู้ใหญ่ต้องพิจารณากว่า 77 จังหวัด หลากหลาย City Diector หลายๆท่านให้เหลือแค่ 1 เดียว บอกเลยพี่ๆ CD หลายท่านก็จัดงานออกมาได้ดีเยี่ยมพวกเราคือพันธมิตรกันเจอกันทักทายกันกอดกัน หัวเราะและช่วยเหลือกันมันเป็นมิตรภาพที่ดีที่สุด ราฃวัลนี้ถือเป็นรางวัลของทุกคนที่จะสร้างกำลังใจให้ทำและผลิตผลงานดีๆต่อไป

กระแสดราม่าก่อนหน้านี้กับ CD คนอื่นนี้เรื่องจริงเป็นอย่างไรบ้าง
กระแสดราม่ากับ CD คนอื่น เป็นอย่างไรงั้นหรอ เอาแบบตรงๆ ไอซ์ เพอร์เฟ็คโมเดล ลงงานไหนถ้าไม่มีกระแสดราม่าหรือเกาเหลากับใครก็คงเป็นเรื่องที่ผิดปรกติ แต่ไม่ใช่เราทำอะไรก็มีแต่เรื่องมีแต่ศัตรูนะ เอาจริงๆแล้ว กระแสดราม่ามันก็มีทั้งที่เป็นมูลคงามจริงกับไม่เป็นความจริง บางทีจริงแค่ 40 แต่ก็เติมไปถึง 100 เรื่องดราม่าคงเป็นเรื่องคงามเข้าใจผิด คงเป็นเรื่องที่เราไม่ได้มีโอกาสได้พบได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกัน คงอิงตามกระแส ที่เกิดขึ้น อยากให้คนอ่านคนเสพก็แยกแยะข่างอันไหนควรเชื่ออันไหนไม่ควรเชื่อ จะดีกว่าส่วน CD ที่เป็นข่าวกันก็ค้องแจ้งตรงนี้ว่าเราก็รู้จักพี่เค้ามานาน ตั้งแต่ประกวดเราก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมากนัก เราก็ได้ยินข้อมูลอะไรที่แรงๆมาบ้างจากทางฝั่งโน่น แต่เราก็อยู่วงการนี้ มานาน ก็เลยไม่ค่อยสนใจ เราทำงานของเราให้ดีพอ เราจะเอาผลงานเราเป็นเครื่องการันตี พร้อมบ้างไม่พร้อมบ้างผลของงานจะเป็นลทสรุปการวางตัวของเราไม่ยุ่งกับใครไม่คีกับใครไม่นินทาใครไม่เซี้ยมเด็กของเราให้มีปัญหากับใคร เป็นพอ เราทำตังเราให้ถูกต้อง ไม่ค้องยุแหย่ เสียดสี ใครเราเชื่อว่าสิ่งดีๆจะหลับมาหาเราเอง วงการบันเทิงก็เป็นแบบนี้ มันคือวงการให้การแข่งขันเราเข้าใจ เพราะฉะนั้นเราก็ทำให้เต็มที่ ให้ทุกอย่าฃออกมาดี ทุกคนจะตัดสินเองได้ว่าอะไรเป็นอะไร
เรื่องราวของการประกวดที่ยืดเยื้อจนเกินไป นี่รู้สึกยังไง
เรื่องราวการประกวดที่ยืดเยื้อจนเกิดไป อันนี้ไอซ์จะตอบในฐานะเราเป็น 1 ในสายงานจัดกิจกรรมทางด้านการตลาด (Organizer) ไอซ์จัดงานตรงนี้มากว่า 25 ปีแล้ว ทำมาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เราจะรู้ถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นในการจัดงานล่วงหน้ากว่า 40% และสิ่งที่อันตรายที่สุดคือเรื่องของเวลา ที่มันอาจเกิดคงามคลาดเคลื่อนขึ้นได้ตลอดเวลา ในการทำงานเพราะปัญหาหน้างานเกิดขึ้นได้เสมอเป็นเรื่องปรกติ รวมทั้งปัญหาฝนฟ้าอากาศทแขกที่มาร่วมงาน การจัดการด้านสถานที่ และอีกหลายๆอย่าง ต้องอยู่ที่ผู้จัดงานว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้ดีที่สุดได้อย่างไร แต่ 1 ข้อที่ไอซ์ตอบแทนผู้จัดได้ตอนนี้คือ ผู้ตัดพยายามอย่างเต็มที่ที่จะให้ผลงานออกมาให้ดีที่สุดและคุ้มค่ากับเงินที่ท่านได้ซื้อที่นั่งมาชม ส่วนตัวไอซ์เองซื้อบัตรเพิ่มไปกว่า 15 ใบในราคาใบละ 1200 บาท ในวันงานเก้าอี้ที่ดีที่สุดก็ถูกพี่ๆที่มาเก็บภาพงานยืนบังหมด กว่า 4 ที่ที่เราต้องเสียไปฟรีๆนั่งแต่มองไม่เห็น แต่เราก็ได้รับการแก้ไขจากพี่ๆที่ยืนบังให้เราได้ในระดับนึง ก็ช่วยๆดันไป และในงานนี้เราคว้ามาได้เพียง 2 รางวัล คือ City Director professional และรางวัล Mister Friendship Awards 2017 เราก็ต้องยอมรับผลการตัดสินที่เกิดขึ้น เข้ารอบ 30 คน เพียง 2 คนจาก 5 คน แต่ก็เข้าถึงรอบ 15 คนทั้ง 2 คนเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้ทุกคนเข้าใจถึงคนทำงานในตรงนี้ว่าทั้งเหนื่อยและก็ต้องอดทนต่ออุปสรรคอะไรหลายอย่างถ้าเราเข้าใจเราก็จะมีความสุขในการชม

กระแสออนไลน์ที่พูดถึงว่าเวทีนี้ขายลำไยดึงเวลา พี่คิดว่าไงบ้าง
เวทีนี้ขายลำใยดึงเวลา งั้นหรอพี่คิดว่าไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหรอก เพราะการเช่าสถานที่ในการจัดงานล้งนแล้วแต่เป็นค่าใช้จ่ายทั้งนั้นถ้าเกินเวลานั่นหมายถึงว่าผู้ตัดงานก็ค้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งมันเป็นต้นทุนที่เราไม่อยากให้เกิด เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่จะลำไย เพราะการจัดการประกงดถ้านานไปเราก็เข้าใจคนดูว่ารู้สึกยังไงเราผ่านตรงนั้นมาแล้ว ผู้ตัดก็จะมีวิธีแก้ไขให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยส่วนตัวไอซ์แล้วขอชื่นชมทีมงานทุกคนที่ตัดงานออกมาได้ดีเยี่ยมถึงแม้ว่าน้องๆของเราจะไม่คิด 1 ใน 5 คนเลยสักคนเดียวก็ตาม

เวทีนี้ให้อะไรเราบ้าง หรือให้ค่าเราแค่ไหน

เวทีนี้ให้ประสบการณ์ที่ดีกับเรา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราได้ลงมาทำแบบใหญ่ที่สุด ในระดับ 1 ในรอบ 15 ปีที่จัดงานมา เวทีนี่สร้างทั้งความพอใจและไม่พอใจให้กับเรา อันนี้ตอบอย่างไม่เฟค แต่ในเรื่องที่เราไม่พอใจเราก็ได้รับการแก้ไขจากทางกองประกงดเป็นอย่างดี ถือเป็นการแสดงถึงศักยภาพที่ดีให้กับเรา เวทีนี้ให้มิตรภาพ เพื่อน และพี่น้องสายประกวด ทำให้ไอซ์ได้พบกับเพื่อนใหม่ๆทางสายประกวด city director หลากหลายจังหวัด ได้แลกเปลี่ยนแระสบการณ์กันไปไหนก็ทักทายเจอกันก็ทักทาย เร็วๆนี้ ก็จะมี Project ร่วมกับ City Director บางจังหวัดที่จะมาสร้างงานร่วมกันถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ที่จะได้มาทำอะไรร่วมกัน ถึงแม้ว่าเวทีนี้จะสร้างมิตรบ้าง ศัตรูบ้างก็ถือว่าเป็นเรื่องปรกติ เพราะการที่เราทำดีทำเด่นทำได้มากกว่าก็มักจะไม่เป็นที่ถูกใจใครแน่นอน แต่เราก็ถือว่าเราทำตามศักยภาพที่เรามี เพราะการทำดี ทำให้เด่น ทำให้แพง ทำให้เกิด ก็ไม่ได้มีลิขสิทธิ์เฉพาะ คนทุกๆคนสามารถทำให้ดี ทำให้เด่นได้เช่นกัน อยู่ที่ว่าคุณจะทำหรือไม่เท่านั้นเอง เพียงแค่คุณสามารถควักเงินในกระเป๋า เทสมองคงามคิดดีๆเลิสๆออกมา และใช้ Connection ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ และที่สำคัญ การให้เกีบรติซึ่งกันและกันก็เป็นอีกสิ่งนึฃของจรรยาบรรณของผู้จัดงานที่ควรมีเพื่อผลงานที่ดีออกสู่สายตาประชาชน

สุดท้ายเราคงต้องเฝ้าดูกันว่าประเทศไทยจะไปได้ไกลแค่ไหนในเวทีโลก
ขอบคุณภาพ https://www.facebook.com/MisterSupranationalThailand/