หากพูดถึงกายกรรม AERIAL ARTS (แอเรียล อาท) ถือได้ว่าเป็นศิลปกายกรรมรูปแบบใหม่ที่หลายคนยังไม่คุ้นชินมากนัก ซึ่งผู้เล่นต้องใช้ทักษะของกายกรรม ความอ่อนตัว การเต้นประกอบจังหวะการหมุนตัวด้วยการเหนี่ยวยึดเกาะห่วงไว้ด้วยเข่า ข้อศอก ข้อพับ ข้อเท้าหรือแขน ซึ่งกีฬาชนิดนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงปี ค.ศ. 2000

จากการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของคณะกายกรรมละครสัตว์หลายคณะ รวมถึง Cirque Du Soleil คณะละครชื่อดัง ที่ใช้ Aerial เพื่อแสดงกายกรรมผาดโผนในอากาศจนต่อมามีการนำมาต่อยอดเป็นท่าออกกำลังกาย เเละเเพร่หลายมาถึงปัจจุบัน

เเละด้วยความเเพร่หลายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ถือว่าเป็นกระเเสการออกกำลังกายเเนวทางใหม่ ทางคณะ Thailand Aerial Art (ไทยแลนด์ เเอเรียล อาร์ท )ซึ่งนำทีมโดย ครูแนน อารยา ฉ่ำตระกูล

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Aerial Factory โรงเรียนสอน Aerial แห่งแรกๆของเมืองไทยโดยเธอมีความใฝ่ฝันที่จะสร้างสังคม Aerial   ให้เป็นที่รู้จักเเละมีการเล่นกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น

จึงขออาสาปลุกกระเเสของกายกรรม AERIAL ARTS (แอเรียล อาท)ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ด้วยการจัด โชว์สุดอลังการที่คุณต้องตะลึง ในชื่อ THE NIGHT TO REMEMBER ซึ่งจะมีการโชว์ทักษะการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างสร้างสรรค์ ผ่านอุปกรณ์ 4 ชนิด คือ Aerial Hammock (ผ้าเปล) Aerial Hoop (ห่วงราว)

Aerial Pole (เสา) และ Aerial Silks (ผ้าห้อยลงมา 2 ข้าง) ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชนิดอุปกรณ์ที่มีลีลาการเล่นที่แตกต่างกันทำให้เกิดความเพลิดเพลินทั้งผู้ชมและผู้เล่น

ซึ่งนอกจากการเเสดงโชว์ AERIAL ARTS (แอเรียล อาท) ในคอนเซปต์ THE NIGHT TO REMEMBER โดยจะมอบค่ำคืนที่ดีที่สุดในความทรงจำให้กับผู้ชมแล้ว ยังมีการจัดแข่งขัน AERIAL ARTS (แอเรียล อาท)และการจัดWORKSHOP สุดพิเศษเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในศาสตร์ของแอเรียลโดยเฉพาะ

เพราะหนึ่งในคนที่จะมาเวิร์คคชอบในครั้งนี้คือ Brandon Scott

(แบรนดอน สก็อต)แชมป์กีฬาแอเรียล อาท ระดับโลก

โดยการเเสดงโชว์สุดอลังการ AERIAL ARTS (แอเรียล อาท) ในคอนเซปต์ THE NIGHT TO REMEMBER จะมีขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคมนั้นในช่วงเวลา 18.30-21.00 รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างเเน่นอน

เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ที่ Aerial Factory Bangkok อาร์ซีเอ โทร 02-203-1352

 

 

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

สู่บทบาทใหม่ จากนางงามสู่นักกายกรรมเเอเรียลอาท

กับการแสดงโชว์ครั้งเเรกในชีวิต

AERIAL ARTS : THE NIGHT TO REMEMBER

หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศไทยในฐานะตำเเหน่งมิส

ยูนิเวอร์สไทยแลนด์ ที่สามารถสร้างปรากฎการณ์เข้ารอบ

6   คนสุดท้ายในเวทีนางงามจักรวาลได้สำเร็จ หลังจากนั้นน้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ก็ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆมากมาย เเต่สิ่งหนึ่งที่เธอทำได้ดีไม่น้อยกว่าหน้าที่นางงาม หรือ นางแบบ

นั้นก็คือ ศิลปกายกรรมที่ชื่อว่า AERIAL ARTS (แอเรียล อาท)

ซึ่งกายกรรมแอเรียล อาท คือ เป็นศิลปการแสดงที่ท้าทายและแปลกใหม่ เพราะผู้เล่นต้องใช้ทักษะของกายกรรม ความอ่อนตัว การเต้นประกอบจังหวะ การหมุนตัวด้วยการเหนี่ยวยึดเกาะห่วงไว้ด้วยเข่า ข้อศอก ข้อพับ ข้อเท้าหรือแขน โดยกีฬาชนิดนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงปี ค.ศ. 2000

จากการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของคณะกายกรรมละครสัตว์หลายคณะ รวมถึง Cirque Du Soleil คณะละครชื่อดัง ที่ใช้กีฬา Aerial เพื่อแสดงกายกรรมผาดโผนในอากาศ จนต่อมามีการนำมาต่อยอดเป็นท่าออกกำลังกาย เเละเเพร่หลายมาถึงปัจจุบัน

ซึ่งน้ำตาล ชาลิตา นางงามคนสวยได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ

กายกรรมชนิดนี้รวมถึงโชว์ที่เธอจะมีโอกาสเเสดงโชว์ครั้งเเรก ด้วยเเววตาที่ตื่นเต้น

Q : ทำไมน้ำตาลถึงสนใจในแอเรียลอาท

A: คือน้ำตาลไปเห็นคลิปคลิปนึงที่เป็นการประกวดแอเรียล แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าการเล่นแบบนี้ชื่อว่าอะไร แต่ดูจบเเล้วอยากเล่นมาก เลยลองหาข้อมูล คือเรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ท้าทาย เเละต้องอาศัยทักษะการทรงตัวสูง ซึ่งน้ำตาลคิดว่ามันจะช่วยพัฒนาบุคลิกภาพเราด้วย เเต่ตอนนั้นที่เข้ามาเล่นคือความอยากล้วนๆ อยากเเล้วเราก็ต้องลุยเลยคะ เลยได้มาเล่น

Q : แล้วพอได้มาเล่นเเล้วรู้สึกอย่างไร

A: ชอบมาก เเต่ก็ยากนิดนึงนะคะ

ซึ่งในส่วนของกายกรรมแอเรียลจะมีหลายชนิดอุปกรณ์

เเต่น้ำตาลเลือกเล่นอุปกรณ์ hoop หรือ ห่วง

เพราะเราชอบในความสวยงามเวลาเคลื่อนไหว

ของอุปกรณ์ชนิดนี้ เเละก็ไม่ยากจนเกินไป

เเต่กว่าจะเอาตัวขึ้นไปได้ ก็ต้องอดทนสูงมาก

โชคดีที่ได้ครูแนน ซึ่งเป็นครูสอนเเอเรียล

ที่ AERIAL FACTORY

ช่วยสอนทักษะให้เรารู้จักศาสตร์แห่งการเคลื่้อนไหว

แล้วพอเราทำได้ก็ภูมิใจมาก เเต่ก็ต้องฝึกฝนต่อไปอีก

Q : แล้วสิ่งที่ยากที่สุดของแอเรียลอาทคืออะไร

A: น้ำตาลว่าการทรงตัวให้อยู่กับอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ค่อนข้างยาก เเต่มันทำให้เรามีสมาธิมาก คือน้ำตาลรู้ตัวเองเลยว่า

เรานิ่งขึ้น เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งต่างๆมากขึ้น ตั้งเเต่มาเล่นกีฬาเเอเรียล

Q : ความโดดเด่นของแอเรียลอาทคืออะไร

A: คิดว่าเป็นศิลปกายกรรมที่รวมหลายๆอย่างไว้มากๆ ทั้งความสวยงาม ความเเข็งเเรง ความอดทน ความพริ้วไหว มันไม่ใช่เเค่เรื่องของการออกกำลังกาย เเต่มันเป็นความสวยงามของร่างกาย

Q : หลายคนมองว่าแอเรียลอาทเป็นเเค่แฟชั่น น้ำตาลคิดว่าอย่างไร

A: คิดว่ามันเป็นเเฟชั่นได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ ถ้าแฟชั่นที่ทำให้คนเข้ามาเล่นเเล้วได้สุขภาพที่ดี ได้บุคลิกภาพที่ดีกลับไป เพราะน้ำตาลได้มีโอกาสได้รู้จักกับพี่ๆที่เล่นเเอเรียลด้วยกันหลายคน

เขาอดทนมาก ตั้งใจมาก บางคนเล่นมา 4-5 ปีเเล้ว ซึ่งถ้าเป็นเเค่เเฟชั่นเก๋ๆอาจจะผ่านมาและผ่านไป เเต่กีฬาชนิดนี้อยู่มาได้ในระดับนึงและมีคนสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆคะ

Q : แสดงว่าการเล่นแอเรียล ก็ยังไม่เเพร่หลายมากในไทย

A: ถือว่าใช่คะ เพราะมันอาจจะเกิดขึ้นมาไม่นานมาก

เเต่คนที่ได้มีโอกาสมาลองสัมผัส ได้มาลองเล่นอย่างน้ำตาล คือจะเล่นต่อเนื่องเเน่นอนคะ เพราะว่ามันเหมือนได้ฝึกฝนตัวเอง เเข่งขันกับจิตใจตัวเอง และสนุกมากเวลาเราอยู่บนอากาศ อยากให้ลองคะ

Q : ฝากถึงคนอยากเล่น เเต่มีความกลัวที่จะเล่นแอเรียล

A: น้ำตาลคิดว่าความอยากเป็นส่วนสำคัญมาก คือถ้าอยากทำ อยากลอง ก็ลุยเลย เเล้วความสุขก็เกิดจากการได้ทำ เเละถ้าทำได้ก็ยิ่งมีความสุข คิดว่ามาออกกำลังกาย ไม่มีอะไรเสียหายเลยคะ

Q : เล่าที่มาที่ไปของโชว์แอเรียล

THE NIGHT TO REMEMBER ให้ฟังหน่อย

A: โชว์ AERIAL ARTS : THE NIGHT TO REMEMBER

เป็นโชว์ที่เกิดจากความคิดของครูแนน ที่เป็นครูสอนแอเรียลของน้ำตาล ซึ่งครูแนนจะมีโรงเรียนสอนเเอเรียล เป็นเเห่งเเรกๆในไทยเลย ชื่อ AERIAL FACTORY พอมีลูกศิษย์ที่รักในกีฬานี้มากขึ้น ครูแนนเลยอยากสร้างสังคมของคนรักเเอเรียล ได้มีพื้นที่ในการเเสดงทักษะเเละความสวยงาม เลยมีการจัดโชว์นี้ขึ้นมา

บอกเลยว่าจะเป็นค่ำคืนที่ชาวเเอเรียลทุกคนจะมอบความทรงจำ

ที่งดงามและทรงพลังให้กับคนดูแน่นอน น้ำตาลคอนเฟิร์ม

Q : พูดถึงการแสดงโชว์ครั้งเเรกในชีวิตที่น้ำตาลจะได้มีโอการขึ้นเเสดงแอเรียลTHE NIGHT TO REMEMBER

A: อย่างที่บอกว่า AERIAL ARTS  : THE NIGHT TO REMEMBER เป็นโชว์ที่ชาวเเอเรียลมารวมตัวกัน เพื่อเเสดงทักษะของเเอเรียลในอุปกรณ์ต่างๆในส่วนของน้ำตาล น้ำตาลเเสดงในอุปกรณ์ห่วงจะเป็นในส่วนของโชว์เปิดคะ ตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งเเรกที่ได้มีโอกาสโชว์ในสิ่งที่เราชอบ และได้ฝึกฝนจริงจัง อาจจะไม่เก่งเท่าพี่ๆท่านอื่น เเต่ก็สู้เต็มที่คะ

Q : ฝากถึงโชว์แอเรียล THE NIGHT TO REMEMBER

A: โชว์ AERIAL ARTS : THE NIGHT TO REMEMBERจัดเเสดงที่โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ตรงถนนเพชรบุรีนะคะวันที่แสดงคือวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560

เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ที่ Aerial Factory Bangkok อาร์ซีเอ โทร 02-203-1352