ช่วงหน้าฝนใครว่าเที่ยวไม่ได้ ช่วงนี้แหละโลว์ซีซั่น ค่าห้องพักก็ถูก อะไรๆ ก็ถูกลง งั้นเราเลยขอชวนคุณไปเที่ยว แต่ทะเลอาจจะต้องข้ามไปก่อน แล้วมาสูดกลิ่นไอดิน สัมผัสอากาศชุ่มฉ่ำของธรรมชาติสีเขียวกันที่เขาใหญ่ดีกว่า เหมาะเจาะที่สุด เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่นาน มีที่พักบรรยากาศดี แบบที่ว่าฝนตกก็ฟินได้ แต่จะมีที่ไหนน่าเช็คอิน จนต้องเตรียมจองบ้าง เราเลยคัดที่พักเขาใหญ่เหล่านี้มาจาก Traveloka ผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ชั้นนำ ที่เค้ามักจะมีดีลที่พักดีๆ โค้ดส่วนลดโดนๆ มาให้ใช้ รับรองเลยว่า คุณจะได้ที่พักเขาใหญ่เหล่านี้ในราคาถูกลงไปอีก เอาล่ะมาดูกัน!

 1. Nhapha Khao Yai Resor

  เริ่มกันที่แรกกับ “หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท” รีสอร์ทเท่ๆ ที่มีบรรยากาศเหมือนชื่อหน้าผา ด้วยตัวห้องพักแบบวิลล่าที่ตั้งอยู่บนพื้นที่หุบเขาและชั้นหินขนาดใหญ่ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย แต่ให้ความโมเดิร์น ภายใต้แนวคิด “มนต์เสน่ห์แห่งหุบเขาและภูผา สุนทรียะแห่งธรรมชาติและสถาปัตยกรรม” ซึ่งภายในก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน ทำให้คุณได้พักผ่อนได้อย่างสบาย ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งและห้องพักทั้ง 2 แบบให้เลือกได้แก่ วิลล่า และ แกรนด์ วิลล่า

  • ราคาเริ่มต้น คืนละ 8,000 บาท
  • จองห้องพักหน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท กับ Traveloka >> คลิกที่นี่ <<

  2. Escape Khao Yai

  หลบหนีจากความวุ่นวาย มาพักผ่อนสบายๆ ในราคาคุ้มค่าอย่างไม่น่าเชื่อกันที่ “เอสเคป เขาใหญ่” โรงแรมภายใต้แสนสิริ ที่แค่ชื่อก็มั่นใจได้ว่าคุณจะได้พบกับบริการคุณภาพและโรงแรมที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามจนน่าเช็คอิน นอนชิลล์ในช่วงวันหยุดที่ฝนพรำ ที่นี่นอกจากจะรายล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขา ก็ยังมีห้องพักให้เลือกหลายประเภท ตั้งแต่ห้องปกติธรรมดาไปจนถึงแบบพูลวิลล่า ที่พักได้สูงสุด 5 ท่าน บวกกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งบริการจักรยาน ฟิตเนส สปา และแน่นอนห้องอาหาร ที่โดดเด่นด้วยการจัดเสิร์ฟอาหารสไตล์โฮมเมด ภายใต้แนวคิด Farm to Table รับรองเลยว่าการใช้เวลาพักผ่อนในที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

  • ราคาเริ่มต้น คืนละ 3,422 บาท
  • จองห้องพักเอสเคป เขาใหญ่ กับ Traveloka >> คลิกที่นี่ <<

   

  3. U Khao Yai

  เหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายหน่อยๆ “ยู เขาใหญ่” โรงแรมเขาใหญ่บรรยากาศสไตล์ชนบทฝรั่งเศสก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ติดลิสต์ที่พักเขาใหญ่น่าเช็คอินของเรา ด้วยเป็นโรงแรมเปิดใหม่ เมื่อปลายปี 2559 ที่ว๊าวสุดๆ เพราะไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้น ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม แต่ตั้งแต่ล็อบบี้ยันห้องพัก ก็ตกแต่งได้สวยให้อารมณ์เหมือนเทพนิยายเลยทีเดียว แถมบรรยากาศยังรายล้อมไปด้วยความเป็นธรรมชาติ สวนที่ตกแต่งมาได้อย่างสวยงาม บอกเลยว่านี่แค่ที่พัก ไม่ต้องออกไปไหนก็ได้รูปสวยๆ ไว้แชร์เยอะแล้ว

  • ราคาเริ่มต้น คืนละ 5,1XX บาท
  • จองห้องพักยู เขาใหญ่ กับ Traveloka >> คลิกที่นี่ <<
   4. Lala Mukha
   ถ้าพูดถึงที่พักเขาใหญ่ คงจะไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ กับที่พักที่ทำให้คุณเขาถึงธรรมชาติแบบสุดๆ ชนิดกางเต๊นท์นอน แต่เต๊นท์ก็ไม่ทำให้ลำบาก เพราะที่ “ลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท” เป็นที่พักเขาใหญ่สไตล์เต๊นท์ซาฟารีติดแอร์ แบบมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบในระดับโรงแรม 4 ดาว ทีนี้การนอนเต๊นท์ที่เขาใหญ่ก็ไม่ใช่ปัญหา แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนไปอีก และที่นี่ยัวมีทั้งสระว่ายน้ำ ลานรอบกองไฟ และร้านอาหารบรรยากาศดีอีกด้วย รับรองเลยว่าเป็นอีกที่พักหนึ่งที่มากับเพื่อนๆ ต้องสนุกแน่ๆ

   • ราคาเริ่มต้น คืนละ 3,2XX บาท
   • จองห้องพักลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท กับ Traveloka >> คลิกที่นี่ <<

    

   5. The Paz Khao Yai
   ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งรีสอร์ทเขาใหญ่น้องใหม่ “เดอะปาซ เขาใหญ่” เป็นที่พักเขาใหญ่ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ฉะนั้น มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ได้อย่างแน่นอน ส่วนห้องพักก็มีหลากหลายแบบ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อน ทั้งห้องพักแบบดีลักซ์ จากุชชี่วิลล่า และพูลวิลล่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบ โดยเฉพาะสายนั่งชิลล์ ที่นี่เค้ามีบาร์ชื่อ “Babedo Bar” โดยเป็นบาร์แบบเอ้าท์ดอร์ให้เสพย์บรรยากาศเคล้าเครื่องดื่ม รับรองเลยว่าคุณจะต้องชื่นชอบ

   • ราคาเริ่มต้น คืนละ 3,7XX บาท
   • จองห้องพักเดอะปาซ เขาใหญ่ กับ Traveloka >> คลิกที่นี่ <<

    

   ที่จริงแล้วเขาใหญ่ก็ยังมีที่พักอีกตั้งหลายที่ที่น่าไปเช็คอิน นอนฟินๆ ชิลล์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นะ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่ามีที่พักที่ไหนอีกบ้างน่าไป ก็เข้าไปดูได้เลยที่ Traveloka ที่พักเพียบ แถมดีลดีๆ ก็เยอะ ถ้าเจอโค้ดส่วนลดก็ได้ลดค่าที่พักไปอีก ซึ่งพิกัดตามหาโค้ดส่วนลด แนะนำให้ไปกดไลท์กันที่นี่ >> https://www.facebook.com/TravelokaTH