คลิปสยอง!!! หนุ่มอัดคลิปใช้ลิ้นดันนิ่วน้ำลาย โผล่ออกมาเป็นแท่งยาว

296
นิ่วน้ำลาย

ชมคลิปชวนตะลึง หนุ่มอเมริกันโชว์การขับนิ่วน้ำลายออกมาจากใต้ลิ้น ค่อย ๆ โผล่ออกมาเป็นแท่งแข็งยาวเฟื้อย

รายงานจากเว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ ระบุว่าหนุ่มรายนี้มีชื่อว่า แบรนดอน ดักลาส ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในบาห์เรน เขาได้อัดคลิปวิดีโอขณะที่ใช้ลิ้นขับนิ่วน้ำลายออกมาจากใต้ลิ้น หลังจากที่รู้สึกถึงความเป็นก้อนแข็งพร้อมจะออกในตอนที่เพิ่งทานข้าวเช้าเสร็จหมาด ๆ

นิ่วน้ำลาย

จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า แบรนดอนได้อ้าปากโชว์บางอย่างที่อยู่บริเวณต่อมน้ำลายใต้ลิ้นของเขา มันคือก้อนสีขาวปริศนาที่โผล่ออกมาคล้ายกับสิว จากนั้นเขาก็ไม่รอช้า ใช้กล้ามเนื้อใต้ลิ้นขับเจ้าก้อนนี้ออกมา ปรากฏว่าสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นทำเอาขนพองสยองเกล้า เมื่อมันมีลักษณะเป็นแท่งยาวเฟื้อย

แบรนดอนเผยบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก Reddit ว่า “ผมมีอาการบวมบริเวณต่อมน้ำลายใต้ลิ้นขวา และเมื่อส่องกระจกก็พบบางอย่างคล้ายตุ่มหนองอยู่ พอไปหาหมอฟัน ก็ได้รับคำตอบว่าน่าจะเป็นนิ่วกำลังก่อตัว และจากนั้น 4 วันต่อมา ผมก็ดันมันออกมาอย่างที่เห็น”

นิ่วน้ำลาย

สำหรับสิ่งที่แบรนดอนขับออกมานี้ เรียกว่า “นิ่วน้ำลาย” เกิดขึ้นจากการสะสมขององค์ประกอบทางเคมีในน้ำลาย ทำให้เกิดเป็นก้อนอุดตัน น้ำลายไหลออกสู่ช่องปากไม่ได้

ทั้งนี้แม้นิ่วน้ำลายจะดูแปลกตาสำหรับใครหลายๆ คน แต่แพทย์เผยว่าพบได้บ่อยๆ และคนที่เป็นนิ่วชนิดนี้สามารถเอาออกเองได้ด้วยวิธีการอย่างที่เห็น หรือบางรายที่เป็นหนักๆ อาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัดนิดหน่อย

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก :กระปุกดอทคอท